Ngày 08/10/2021 Công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu tổ  chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 và tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021

Về dự buổi Lể có sự tham dự của Hội nghị có đồng chí Trương Thanh Sang, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bạc Liêu, về phía nhà trường có sự tham dự của NGƯT TS. Trần Công Chánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Công đoàn trường có 7 tổ công đoàn trong hơn nửa nhiệm kỳ qua, Công đoàn trường đã phối hợp tham mưu cho Đảng ủy và chính quyền quan tâm chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ VCNLĐ:

Phối hợp, tham mưu chính quyền chi hỗ trợ ngày lễ 02/9, 30/4 ; 20/11 hàng năm, tổ chức họp mặt cho toàn thể CB - NV – GV nhân các dịp lễ - Tết; tặng quà Tết Nguyên Đán, thưởng Tết Nguyên Đán; tổ chức thăm hỏi và tặng quà những cán bộ, giáo viên đã nghỉ hưu với số tiền tổ chức ăn tết Chol Chnam Thmay và tặng quà cho đoàn viên là đồng bào Khmer, ….  tổ chức giao lưu học tập kinh nghiệm; tổ chức tham quan nghỉ mát, học tập theo Nghị quyết Hội nghị viên chức hàng; tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6; tổ chức “Đêm hội trăng rằm” nhân Tết trung thu hàng năm.

          Phối hợp với chính quyền tổ chức kỷ niệm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như hội diễn văn nghệ, thể dục thể thao, thăm hỏi, giao lưu, toạ đàm, gặp mặt các thế hệ Nhà giáo, …. Ngoài ra  Công đoàn trường còn tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần; vận động ủng hộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên kịp thời đến đội ngũ VCNLĐ Nhà trường. 

          Hàng năm đề nghị Công đoàn viên chức xét hỗ trợ cho bình quân 14 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay từ  “Quỹ mái ấm công đoàn”  với số tiền là 70.000.000 đồng/năm góp phần động viên tinh thần và hỗ trợ giải quyết khó khăn trước mắt cho gia đình những công đoàn viên này.

 Công đoàn trường phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều hoạt động tạo điều kiện tăng thêm thu nhập cho đội ngũ VCNLĐ Nhà trường như: Tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng ngoài hệ chính quy để giáo viên tham gia giảng dạy; tạo điều kiện cho công đoàn viên tham gia các nhóm SX thực hiện các dự án sản xuất tại Trại thực nghiệm như: nuôi heo rừng, gà, heo, cá,… một số dự án đã thu được hiệu quả kinh tế thiết thực. Phối hợp với chính quyền  xét tăng thêm theo Quy chế chi tiêu nội bộ cho VCNLĐ; phối hợp với chính quyền tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng ngoài hệ chính quy để giáo viên tham gia giảng dạy;  tạo điều kiện cho giáo viên hợp đồng thỉnh giảng với một số trường góp phần tăng thu nhập cho đội ngũ giáo viên…

Sau khi nghe Công đoàn nhà trường báo cáo giữa nhiệm kỳ 2017-2022 và tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021, đồng chí Trương Thanh Sang, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bạc Liêu ghi nhận những đóng góp của Công đoàn nhà trường đối  với sự phát triển chung của nhà trường, Đồng chí cũng mong muốn Công đoàn nhà trường phát huy những mặt đạt được và khắc phục những hạn chế để những hoạt động của Công đoàn ngày càng thiết thực và hiệu quả.

 

NGƯT TS. Trần Công Chánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cũng có những ý kiến đóng góp cho hoạt động Công đoàn nhà trường phải thiết thực, hiệu quả, gắn kết được toàn thể người lao động trong nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thi Chủ tịch Công đoàn nhà trường đại diện cho Ban chấp hành Công đoàn ghi nhận những đóng góp của các đồng  chí lãnh đạo và hứa sẽ cố gắn thực hiện những hoạt động thiết thực ý nghĩa để Công đoàn nhà trường ngày càng phát triển, gắn kết được công đoàn viên trong nhà trường.